Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

[Ẩm thực] Tiramisu

Tiramisu (Hãy đỡ tôi dậy)


  • Bánh bông lan Savoiardi là một loại bánh truyền thống của Ý, tên tiếng anh còn gọi là Ladyfinger, dạng dài, ngọt. Khi làm Tiramisu, Savoiardi phải nhúng đẫm hỗn hợp rượu ngọt (Kahlua hoặc Marsala - rượu Ý, cũng rất đắt) cùng cà phê đắng không đường.
  • Kem làm trong bánh Tiramisu là một loại phomai mềm đắt tiền của Ý, tên là Mascapone. 
  • Tip tip: đừng tin vào mấy cái bánh Tiramisu đẹp, vì bình thường khi bánh nhúng rượu sẽ rất mềm, lớp kem lại nặng nên hình thù bánh sẽ không vuông vức như các loại bánh bình thường. Nói cách khác, khi để riêng Tiramisu càng xấu càng....ngon.

1 nhận xét:

  1. Mấy cái hình này là em tự vẽ hả bé :D Nhìn hay quá >_<

    Trả lờiXóa